Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị tràn nước

Máy giặt bị tràn nước có thể gây hiện tượng chạm mạch điện hoặc làm rỉ sét phần đế. Hãy xem nguyên nhân gây lỗi và cách sửa máy giặt bị tràn nước triệt để.

Tác hại máy giặt bị tràn nước?

Sau một thời gian sử dụng máy giặt có thể xuất hiện tình trạng bị tràn nước ra ngoài. Khi thiết bị của bạn gặp tình trạng này thì bạn nên tìm cách khắc phục càng nhanh càng tốt. Bởi vì tình trạng máy giặt bị tràn nước có thể gây ra nhiều tổn hại cụ thể như sau.

Nguy cơ chạm mạch điện

Khi máy giặt bị tràn nước ra ngoài có thể khiến nước chảy đến những bộ phận hoặc nơi có điện. Nếu chẳng may nước tiếp xúc với điện sẽ dẫn đến hiện tượng chạm mạch và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Ngoài ra, chất liệu vỏ máy giặt thường được làm bằng kim loại nên dẫn điện rất tốt. Những thiết bị cũ có thể bị rò rỉ điện từ bên trong dễ truyền ra ngoài vỏ máy, khi gặp nước sẽ làm chạm mạch điện.

Làm cho board mạch dễ bị lỗi

Nếu nước bị tràn và gặp phải xà phòng sẽ có khả năng tiếp cận vào trong board mạch dễ bị lỗi gây ra chạm mạch hoặc thậm chí là bị cháy. Vấn đề này sẽ gây tốn kém chi phí sửa máy giặt bị tràn nước lớn vì chi phí sửa chữa và thay thế bo mạch thường khá đắt.

Mùi hôi, ẩm mốc có thể xuất hiện

Nếu nước bị rò rỉ chảy ra nền phía dưới hoặc phía sau máy giặt mà không được khắc phục trong thời gian dài có thể làm cho khu vực đó trở nên ẩm ướt. Lâu ngày sẽ sinh sôi vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho sức khỏe, xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Làm rỉ sét mòn chân đế máy giặt

Chân đế máy giặt có thể bị mòn hoặc rỉ sét nếu bị nước tích tụ quá lâu ngày. Khi chân đế gặp tình trạng này sẽ ảnh hưởng độ bền và phải thay chân đế mới.

Vì sao máy giặt bị tràn nước?

Theo các thợ sửa máy giặt Điện Lạnh Đông Đô, máy giặt bị tràn nước có thể do các nguyên nhân sau:

 • Lắp đặt máy giặt không bằng phẳng làm cho nước bị rò rỉ và chảy ngược ra ngoài.
 • Giặt quá nhiều quần áo lồng giặt không đủ chỗ chứa nước, gây ra tình trạng rỉ hoặc tràn nước ra ngoài.
 • Sử dụng nhiều hoặc dùng không đúng loại xà phòng sẽ làm cho nước bên trong máy giặt bị tràn ra ngoài theo đường ống xả nước.
 • Ống cấp nước bị lỏng hoặc bị rớt ra khỏi van cấp nước, van cấp nước bị nứt, bể hoặc lưới lọc của van bám quá nhiều cặn và bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ.
 • Ống xả nước bị tắc nghẽn, bị gấp khúc làm nước bên trong ống không chảy ra được.
 • Quá trình giặt đột ngột bị gián đoạn do bạn liên tục điều chỉnh các nút dừng để thêm quần áo vào hoặc điều chỉnh lại lưu lượng nước,… trong khi máy đang hoạt động.
 • Board mạch máy giặt bị lỗi làm nước sẽ liên tục được cấp vào trong lồng giặt dẫn đến quá tải, dẫn đến tình trạng rỉ nước ra ngoài.

Cách sửa máy giặt bị tràn nước

 • Khi gặp tình trạng máy giặt bị tràn nước xà phòng ra ngoài thì bạn phải ngay lập tức tắt điện máy giặt. Sau khi rút điện và chờ xà phòng tan hết thì hãy bật máy giặt lại và chọn chế độ giặt không vắt. Nếu máy dừng lại thì hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Rồi hãy kiểm tra lượng quần áo trong máy giặt. Nếu cảm thấy nhiều thì cần phải lấy hết quần áo ra và bật lại chế độ giặt mà không có quần áo để làm cho xà phòng và bụi bẩn có trong lồng giặt được xả sạch hoàn toàn.
 • Theo kinh nghiệm của thợ sửa máy giặt quận 2 uy tín, bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa vệ sinh máy giặt chuyên nghiệp để kiểm tra phát hiện đúng lỗi, từ đó khắc phục lỗi một cách đúng kỹ thuật.
 • Đồng thời, trong quá trình sử dụng hãy lưu ý, vệ sinh ống xả nước và ống cấp nước sạch sẽ để tránh bị bám bẩn gây rò rỉ điện, bảo dưỡng và vệ sinh máy giặt thường xuyên.
 • Sử dụng đúng loại bột giặt/nước xả dành riêng cho máy giặt và chỉ cho một lượng vừa đủ.
 • Đồng thời hãy đặt máy tại nơi thông thoáng và không ẩm ướt.

Nếu bạn đang cần sửa máy giặt bị tràn nước, thì hãy liên hệ các thợ sửa máy giặt tại nhà uy tín để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng.

ĐIỆN LẠNH ĐÔNG ĐÔ

Địa chỉ: Số 162 Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội

CN1: 180 Hoàng Quốc Việt, Quận cầu giấy, Hà Nội

CN2: 120 Trần Bình, Mỹ Đình Quận Từ Liêm, Hà Nội

CN3: 815 Đường Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

CN 4: 22 Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0983883871

Email: binhdienlanh2017@gmail.com

Website: www.dienlanhdongdo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *